รีวิว Among Us เกมปั่นประสาท

รีวิว Among Us! เกมปั่นประสาท

วันนี้ทาง mobaapp.com จะมาแนะนำเกม Among Us! เกมหาคนร้ายสไตล์ Deceit เป็นเกมที่ปั่นประสาทมาก ๆ เลยก็ว่าได้ ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2018 จากค่าย InnerSloth แต่เป็นที่รู้จักน้อย เกมนี้จัดอยู่ในแนวที่ทำลายมิตรภาพได้หมดจด คล้าย ๆ กับบอร์ดเกมหาหมาป่า ล่าแม่มด เปิดโอกาสให้ใช้สกิลปั่นกันยิ่งกว่า Tour de France เรียกได้ว่าเล่นสนุกไม่แพ้เกมดัง ๆ เลย รูปแบบเกมจะเป็นอย่างไร ตาม mobaapp.com ไปดู รีวิว Among Us เกมปั่นประสาท กันดีกว่า

รีวิว Among Us เกมปั่นประสาท

รีวิว Among Us! เกมปั่นประสาท

เริ่มเกมเราสามารถเลือกได้ว่าจะสร้างห้องเล่นกันเองกับเพื่อน หรือเล่นแบบสาธารณะ หากสร้างห้องเราสามารถกำหนดจำนวนคนเล่น จำนวนผู้ร้าย และตั้งรหัสได้ จากนั้นเมื่อเข้ามาอยู่ใน Lobby ตรงกลางห้องจะมี computer ให้เราใช้สำหรับแต่งตัวตัวละครของเรา รวมไปถึงเปลี่ยนสี โดยผู้เล่นทุกคนจะเป็น crewmates หรือลูกเรือ (ยานอวกาศ) ที่มีสีไม่ซ้ำกัน สามารถใส่หมวก สวมชุดได้ตามที่มีให้ เกมมีผู้เล่น 7-10 คน อนุญาตให้มีคนร้าย 1-3 คน

เมื่อคนครบ เข้าเกม หน้าจอจะประกาศว่าเราเป็น “ลูกเรือ crew ” หรือ “คนร้าย impostor” ถ้าเราเป็นลูกเรือ หน้าที่หลักคือการทำภารกิจต่าง ๆ ที่ได้รับมา สามารถเช็กได้ด้วยการเปิดแมป หากทุกคนที่เป็นลูกเรือทำภารกิจของตัวเองครบหมด เกมจบ ชนะทันที แต่ว่ายากมากที่จะทำสำเร็จ เพราะมันมีผู้ร้ายแฝงตัวอยู่ในพวกเราด้วย

หากเราได้เป็นผู้ร้าย หน้าที่ของเราคือป่วนระบบ เราสามารถเช็กแมปเพื่อตรวจสอบว่าเราสามารถพังระบบอะไรบนยานได้บ้าง เพื่อให้เกิดสัญญาณเตือน แล้วบรรดาลูกเรือต้องไปช่วยกันซ่อมภายในเวลาที่กำหนด (ถ้าซ่อมกันไม่ทัน ฝ่ายลูกเรือจะแพ้) และยังต้องฆ่าลูกเรือด้วย โดยผู้ร้ายจะมีข้อได้เปรียบตรงที่ สามารถมุดท่อ วาร์ปไปโผล่จุดต่าง ๆ ของยานได้

รีวิว Among Us! เกมปั่นประสาท

หน้าที่ที่เป็นเหมือนไฮไลต์ของลูกเรือก็คือการหาตัวผู้ร้ายแล้วโหวตให้ออกจากยาน อาจทำได้โดยการสังเกตพฤติกรรมบรรดาลูกเรือคนอื่น ๆ ว่าได้ทำภารกิจหรือไม่ เพราะตัวผู้ร้ายจะไม่มีภารกิจ แต่ก็อาจมาทำเนียน ๆ ยืนตามจุดภารกิจต่าง ๆ และหากเจอศพ ก็สามารถกดปุ่ม Report เพื่อประชุมด่วนได้เลย จากนั้นเกมจะตัดเข้าสู่ห้องโหวตที่จะมีช่องแชตให้แต่ละคนมาออกความเห็น เวลาถกเถียงกันผู้เล่นก็จะเรียกแทนแต่ละคนด้วยสีแทนตัวนั่นแหละ โบ้ยกัน ปั่นกันได้เต็มที่ เป็นจุดที่สนุกของเกมนี้ ลูกเรือบางคนก็ไม่รู้จริง ๆ บางคนแค่ปั่น ส่วนผู้ร้าย ทั้งปั่นทั้งแกล้งไม่รู้ แล้วแต่สกิลของแต่ละคนเลย

หากสุดท้ายแล้วเสียงโหวตข้างมากไปลงเอาผู้ร้ายตัวจริงและปล่อยผู้ร้ายออกจากยานได้หมด ทีมลูกเรือชนะ จบเกมทันที แต่ถ้าโหวตผิดคน ก็จะเสียลูกเรือไป 1 แล้วต้องมาหาผู้ร้ายตัวจริงกันต่อ แต่ถ้าฝ่ายผู้ร้ายอยู่จนจบเกม ผู้ร้ายก็ชนะไปเลย

รีวิว Among Us! เกมปั่นประสาท

ด้วยความที่เกมนี้ใช้เวลาเล่นไม่นาน เกมจบค่อนข้างเร็ว ทำให้สามารถเล่นซ้ำได้เรื่อย ๆ ผลัดเป็นลูกเรือ ผลัดเป็นคนร้าย ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้ทำให้รู้สึกสนุกไม่ว่าจะเล่นเป็นอะไร ได้เป็นลูกเรือ ก็สนุกที่ต้องไล่ทำภารกิจ แถมในเกมมีห้อง security ที่สามารถสังเกตการณ์ลูกเรือคนอื่น ๆ ผ่านกล้องวงจรปิดได้ด้วย ส่วนทางฝั่งผู้ร้าย ก็สนุกที่ต้องทำตัวให้เนียนที่สุด แอบฆ่าแล้วหาจังหวะเดินกลับมาเจอศพพร้อมลูกเรือคนอื่น เมื่อชนะก็จะรู้สึกสะใจแบบมาก ๆ เลยหละ

เรียกได้ว่าเล่นบทไหนก็สนุก ทำให้เล่นเกมแรกแล้วมันกดเล่นต่อเรื่อย ๆ เกมนี้จึงเป็นเกมที่ คอเกมหมาป่า (werewolf) หรือเกมล่าแม่มด (salem) และเกมหาคนติดเชื้ออย่าง Deceit น่าจะชอบ ยิ่งพอลดสเกลลงมือถือ เล่นได้สะดวกมากขึ้น เรียกได้ว่า เป็นเกมเล็กที่ให้ความสนุกเกินเบอร์สุด ๆ

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

ใครที่มีรถยนต์ส่วนตัวคุณควรเช็คเบื้องต้นรถของตัวเองกันอย่างเป็นประจำ แต่หลาย ๆ ท่านก็ยังไม่ทราบว่าควรเช็คอะไรบ้าง และเช็คอย่างไร เราได้นำเอาความรู้เกี่ยวกับ 8 สิ่งที่ควรเช็คเป็นประจำของรถยนต์ เพื่อให้รถของท่านมีความปลอดภัย และยังเป็นการประหยัดเงินของท่าน ไปดูว่าจะมีอะไรบ้างที่เราควรเช็ค

8 สิ่งที่ควรเช็คเป็นประจำของรถยนต์