5 เกมทำฟาร์มมาแรงปี 2021

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เกมแนวทำฟาร์ม ที่พาเราไปปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ทำอาหาร ก็ยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเมื่อเทคโนโลยีมันก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ รูปแบบการเล่น ตลอดจนการพัฒนากราฟิกและเอฟเฟ็กต์ของเกมก็ทำได้ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมทำฟาร์มน่าเล่นอยู่ ตาม mobaapp.com ไปดู 5 เกมทำฟาร์มมาแรงปี 2021 พร้อมกันเลย

5 เกมทำฟาร์มมาแรงปี 2021

One Lonely Outpost
One Lonely Outpost
  1. One Lonely Outpost

นี่ถือเป็นเกมแนวฟาร์มที่ล้ำนำสมัยแบบสุด ๆ และน่าจะถูกใจคอเกมฟาร์มไม่น้อยทีเดียว เพราะ One Lonely Outpost เป็นเกมที่จำลองชีวิตของเราบนอวกาศ ที่ผู้เล่นสามารถเลือกรูปแบบการทำเกษตรกรรมได้ 2 แบบคือ เกษตรกรรมสังเคราะห์ ด้วยการปรับแต่งทางพันธุกรรมทั้งพืชและสัตว์ อาจจะได้ผลผลิตที่ออกมาดูแปลกประหลาดแต่ต้นทุนต่ำ หรือเกษตรกรรมธรรมชาติ จะเป็นการดูแลพืชและสัตว์แบบเอาใจใส่มาก ขายได้ราคาดี ข้อเสียคือไม่สามารถเติบโตด้วยตัวของมันเอง เมื่อเรามาอยู่บนอาณาจักรในอวกาศ เราสามารถปลูก พืชผัก สร้างฟาร์ม จัดสรรพื้นที่เพาะปลูกของเราให้ดี สร้างสังคม มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ที่มาใช้ชีวิตในต่างดาว ร่วมด้วยช่วยกันในหน้าที่ต่าง ๆ เพื่อพัฒนาชุมชนแห่งนี้ให้น่าอยู่มากขึ้น

  1. Ova Magica

Ova Magica เป็นเกมฟาร์มอีกรูปแบบที่ทำออกมาอย่างน่าสนใจ เพราะน้อยครั้งมากที่เราจะเห็นเกมฟาร์มแนว RPG ว่ากันว่าเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Harvest Moon และ Pokémon โดยเกมนี้เราจะได้สนุกกับบทบาทของชาวไร่ ที่ต้องมาออกเดินทางพร้อมกับเจ้า Blob มอนสเตอร์ตัวกลมสุดน่ารัก ไปตามสถานที่ต่าง ๆ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเมือง Clover Town มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน จะจีบสาวขีบหนุ่มเช็คเรทติ้ง เพื่อเพิ่มความสนิทสนมในการปลดล็อคฟีเจอร์ต่าง ๆ เกมนี้มีระบบต่อสู้กับมอนสเตอร์, ระบบการคราฟไอเท็ม, ระบบแต่งบ้าน, สนุกกับการตกปลา, จับแมลง, ทำอาหาร และกิจกรรมสุดชิค รับรองว่าถูกใจสายเกมฟาร์มแน่นอน

Snacko
  1. Snacko

Snacko เป็นเกมฟาร์มที่รวบรวมเอาสิงสาราสัตว์ต่าง ๆ มาสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้เล่นเพียบ โดยเกมนี้ทำออกมาในแนว RPG ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกม The Legend of Zelda และเกมปลูกผักอื่นๆ มาผสมโรงด้วย เกมนี้จะให้ผู้เล่นมาสนุกกับเรื่องราวของเจ้าแมวน้อย ทั้ง 2 เดินทางมายังเกาะลึกลับเพื่อมาเริ่มชีวิตใหม่ พร้อมกิจกรรมนานาชนิดที่ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับการปลูกผัก ทำฟาร์ม, เลี้ยงสัตว์, คราฟไอเท็มมาพัฒนาฟาร์ม, ตกปลาชิล ๆ หรือชักชวนเหล่าสัตว์ทั้งหลายมาอยู่ร่วมบนเกาะแห่งนี้ พร้อมสร้างบ้าน พัฒนาชุมชนให้เจริญรุ่งเรือง

Monster Harvest
  1. Monster Harvest

Monster Harvest มาในรูปแบบ Action RPG ซึ่งทำออกมาผสมผสานกับความเป็นฟาร์มได้อย่างลงตัว ส่วนแรงบันดาลใจในการสร้างเกมนี้ ว่ากันว่ามาจากหลายเกมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Doraemon Story of Seasons, Farm Together, Harvest Moon และอื่นๆ อีกมากมาย โดยผู้เล่นจะไม่ได้มาเป็นชาวไร่ ชาวสวนกันอย่างเดียว แต่เราจะได้มาสนุกกับการออกผจญภัยไปตามสถานที่ต่าง ๆ พบเจอกับมอนสเตอร์ ต่อสู้กับพวกมันด้วยเหล่าสิ่งมีชีวิต Planimals หรือพืชคู่หูที่เราได้ปรับแต่งพันธุกรรมมาช่วยเหลือให้การเดินทางของเราท้าทายมากขึ้น เกมนี้ครบเครื่องทั้งทำฟาร์ม, ปรับแต่งฟาร์ม, ออกสำรวจโลกกว้าง, สร้างสิ่งประดิษฐ์ และบ้านของเราในการดำรงชีวิต

Coral Island
  1. Coral Island

เกมนี้จะพาเราไปจำลองสถานการณ์เป็นชาวไร่ ซึ่งบอกเลยว่าทำออกมาได้สมจริงและสมบทบาทมาก ๆ เพราะในเกมจะมาพร้อมพื้นที่ไร่นาให้เราได้ดำรงชีวิตกันอย่างเป็นสุข รูปแบบเกมนั้นดูคล้ายกับเกม Harvest Moon ผู้เล่นจะได้มาปลูกผัก, ทำฟาร์ม, ตัดต้นไม้, เลี้ยงสัตว์, ตกปลา ไปจนถึงการรักษาระบบนิเวศน์บนเกาะติดชายทะเลอันมีปะการังที่สวยงามล้อมรอบ แถมเกมนี้เราจะได้เดินร่อนไปทั่วเมือง พบปะผู้คน ทำภารกิจต่าง ๆ และยังได้มันส์กับการต่อสู้กับมอนสเตอร์อีกด้วย

ใครที่กำลังมองหาเกมแนวฟาร์มแบบใหม่ ๆ ที่ผสมความแอคชั่นเข้าไปด้วยเล่นอยู่ 5 เกมที่เรานำเสนอไป น่าจะถูกใจ และช่วยให้ได้ความสนุกใหม่ ๆ ไม่น้อยทีเดียว

แนะนำบทความ น่าสนใจ

เมื่อเราจอดรถทิ้งไว้นอกบ้านอย่างเลี่ยงไม่ได้ ภายในรถจะต้องร้อนระอุอย่างแน่นอน และด้วยอุณหภูมิภายในห้องโดยสารที่ร้อนจัด ๆ แบบนี้ การทิ้งของบางอย่างเอาไว้ อาจจะอันตรายกับรถมากกว่าที่คิด ได้ยกเอา ของ 5 อย่าง ที่ไม่ควรทิ้งไว้ในร อาจเกิดอันตรายแบบไม่คาดคิดได้ มาให้ได้รู้จัก และเตรียมพร้อมรับมือ เคลียร์มันออกจากรถให้หมด ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปเช็กพร้อมกันเลย

ของที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถ
ของ 5 อย่าง ที่ไม่ควรทิ้งไว้ในรถ