เกมส์คอมฯ ในวันวานที่คิดถึง

เกมส์คอมฯในวันวาน

            เกมส์คอมพิวเตอร์ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ นิยมกันกันเป็นอย่างมาก ถ้าหากเป็นเด็กผู้ชายก็จะเล่นเกมส์แนวต่อสู้ ผจญภัย ลึกลับ แข่งขันต่าง ๆ  หรือ หากเป็นเด็กผู้หญิง ก็จะเล่นเกมประเภท แต่งตัว ทำอาหาร ปลูกต้นไม้ ดอกไม้ มีคนแอบกระซิบบอกว่า เกมส์เด็กหญิงข้างคน ผมอยากจะสารภาพว่า เคยเล่นด้วย ให้เป็นเกมส์ Unisex เด็กชายคนไหนที่เคยเป็นแบบผม สารภาพมาซะดี ๆ รู้นะต้องมีคนเคยแน่นอนที่เป็นแบบผม แต่ต่อมาในยุคของ Smartphone และ Tablet  ที่สามารถโหลดเกมส์ได้ฟรี เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้เกมคอมพิวเตอร์หลายอย่างลดความนิยมลง บางเกมส์ไม่ได้พัฒนาเกมส์ PC ต่อประกอบ Windows สมัยใหม่ไม่รองรับปลั๊กอินกับเกมส์เหล่านี้ ส่วนจะมีเกมส์ไหนที่เป็นตำนานบ้าง ตามกันไปเลยกับ mobaapp.com ครับ

เกมส์คอมฯ ในวันวานที่คิดถึง

เกมส์ช่วยปลาทอง

เกมส์ช่วยปลาทอง

                 Safe them! GOLD FISH หรือเกมส์ช่วยปลาทอง ในการเล่นเกมส์นี้จะต้องช่วยเอาปลาทองออกจากกระทะไปใส่ในขวดโหลที่มีน้ำให้ได้ แต่ผมก็เอามือลงในกระทะเพื่อให้มือแดงด้วย 5555 (อย่าหาทำเด้อ เราต้องช่วยเจ้าปลาทอง)

เกมส์ย่างเนื้อ

เกมส์ย่างเนื้อ

                 เกมย่างเนื้อ ผู้เขียนเชื่อว่าทุกคนคงเคยผ่านไม้ผ่านมือมาแล้ว ในเกมส์นี้การย่างเนื้อจะต้องย่างให้สุก แล้วเอาลงถ้วยน้ำจิ้ม ห้ามให้ไหม้ถึงจะได้คะแนน แต่ก็ไหม้ทุกทีเลย งือๆๆ เสียใจมาก และคิดคิดว่าหลายคนต้องเจอแน่นอน

เกมส์ตุ่มโม๊ะ!

เกมส์ตุ่มโม๊ะ!

                 ตุ่มโม๊ะ! ตุ่มโม๊ะ! ตุ่มโม๊ะ! นี่คือเสียงที่ก้องอยู่ในหูใครหลายคน เมื่อเวลาเล่นเกมส์นี้ โดยการเล่นต้องหย่อนเบ็ดลงไปในหนองน้ำเพื่อดักเหยื่อคือปลาเหลือง ปลาหมึก เพื่อสะสมพลังงาน แต่เหมือนง่านแต่ก็ยาก เพราะมีอุปสรรค คือ เจ้าปลาชมพูจุดเขียว รองเท้าบูท กระป๋อง

เกมส์แต่งตัว

เกมส์แต่งตัว

                 ผมเชื่อว่าเด็กหญิงหลายคนต้องผ่านไม้ผ่านมือกับเกมส์แต่งตัวอย่างถ้วนหน้า ผมขอสารภาพอย่างเต็มปากเลยว่า เคยเล่นเหมือนกัน 555 ให้คิดซะว่าเป็นเกมส์ Unisex ในเกมส์แต่งนี้มีนับไม่ถ้วน เช่นเกมส์แต่งตัวไปเที่ยว แต่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาว  แต่งตัวชุดเกาหลี แต่งตัวคู่บ่าวสาวอินเดีย เธอเอ๊ย……บอกได้ว่าเกมส์แต่งตัวในเมืองไทยมีเป็นแสน

เกมส์ปลูกดอกกุหลาบ

เกมส์ปลูกดอกกุหลาบ

                 นี่ก็เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่เด็กผู้หญิงนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่การเล่นเกมส์นี้จะต้องปลูกดอกกุหลาบ ต้องขุดดิน พรวนดิน โรยเมล็ดพืช รดน้ำต้นไม้เพื่อให้ดอกกุหลาบเจริญเติบโต  ถ้าหากต้นไม้เหี่ยวต้องใช้ยาสีแดงเพื่อชุบชีวิต ไม่งั้นจะโดนหักคะแนน

เกมส์ชงชาโออิชิ

เกมส์ชงชาโออิชิ

                 เกมส์นี้หากใครได้เล่นแล้วต้องมีนิ้วล็อกกันไปข้าง หัวร้อนพร้อม โดยจะมีเมนูสั่งจากลูกค้า เช่น ชาขาว ชาเลมอน ชาองุ่น ต้องทำตามออเดอร์แข่งกับเวลา คือแบบเมามันส์มากแก  ถ้ามือถือจะเล่นให้หนำใจเลย

เกมส์ ABC

เกมส์ ABC

                 อีกหนึ่งเกมส์ในตำนานที่ใครหลายต้องแอบครูเล่น หรือใครซื้อคอมพ์ติดบ้านในรุ่นเก่า ๆ จะต้องมีเกมส์นี้มาเสมอ โดยการเล่นจะต้องจับกลุ่มอักษรให้เมือนกันตามเวลาที่กำหนด

เกมส์ทำทาโกยากิ

เกมส์ทำทาโกยากิ

                 เกมส์ทำทาโกยากิ เป็นอีกเกมหนึ่งที่น่าเล่น โดยที่จะต้องทำโกยากิตามเวลาที่กำหนดคือ 3 นาที ต้องหยอดแป้งลงหลุมโดยไม่ให้ไหม้ ถ้าชิ้นไหนไหม้ก็ต้องเอาลงถังขยะ เอาจิ้มลงในถาดให้ครบ 8 ชิ้น ถึงจะได้คะแนน

เกมส์Dynomite ยิงไข่

เกมส์Dynomite ยิงไข่

                 ปิดท้ายกับเกมส์สุดท้าย Dynomite ยิงไข่ ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่ใครหน้าไหนต้องผ่านไม้ผ่านมือแน่นอน เพราะบ้านไหนซื้อคอมพิวเตอร์รุ่นเก่า มักจะมีเกมส์นี้อยู่เสมอ โดยที่ในเกมส์เป็นฉากยุคไดโนเสาร์ โดยที่จะต้องยิงไข่สีเดียวกันให้ถูก 3 ลูกขึ้นไป

                 จบกันไปแล้วสำหรับ  เกมส์คอมฯ ในวันวานที่คิดถึง  ที่รวบรวมเกมส์ในหลายคนหรือผมเองก็หวนคะนึงเช่นกัน ซึ่งก็เล่นจำนวนบ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าวันนี้จะถึงยุคของ Smartphone  และ Tablet ที่สามารถโหลดเกมส์ฟรี สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา แต่บรรยากาศการเล่นก็ไม่ค่อยท้าทายเท่าไหร่ ผมเชื่อว่าทุกคนยังคิดถึงเกมส์เหล่านี้

บทความที่น่าสนใจ

แนะนำ 4 หุ้นระยะยาว คุ้มค่าแก่การลงทุน

การลงทุนในยุคปัจจุบัน มันแบ่งออกได้หลายรูปแบบวันนี้เรามี 4 หุ้นระยะยาว คุ้มค่าแก่การลงทุน มาแนะนำ ส่วนจะมีหุ้นของอะไรบ้าง ตามไปสำรวจพร้อมกันได้เลย