เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด

เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด

เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด นาทีนี้เชื่อว่าไม่มีสายเกมคนไหน ไม่รู้จักเกมแนว MMORPG แน่นอน เพราะเกมรูปแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมสูงสุด และได้รับการยอมรับจากสายเกมทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยของเราเองก็ตาม เกมแนว MMORPG จะมีความเฉพาะตัวค่อนข้างสูง โดยจะแบ่งได้ 3 ประเภท คือ MMO, RPG หรือ MMORPG ซึ่งความหมายโดยรวมของมัน

จะหมายถึงเกมออนไลน์ ที่มารวมกันเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด ส่วนจะมีเกมแบบไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

เกมแนว MMORPG ที่เกมเมอร์ชาวไทยอยากเล่นเยอะที่สุด

  1. Phantasy Star Online 2: New Genesis

Phantasy Star Online 2: New Genesis เป็นเกมแนว MMORPG ตัวใหม่ ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มคนเล่นเกมจำนวนมาก พูดได้ว่ามันได้รับความนิยม ตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวด้วยซ้ำ โดยทีมผลิตได้นำเอา Phantasy Star Online 2 มายกเครื่องใหม่ และจะเปิดให้บริการทั้งผ่านเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น Japan กับอเมริกาเหนือ NA (คนไทยยังรอเล่นได้บน Steam) แน่นอนว่า    

หลาย ๆ อย่างมันเปลี่ยนไป จนอาจจะบอกว่าได้ว่าเป็น Phantasy Star Online 3 เลยก็ว่าได้ และยังเน้นให้ผจญภัยในรูปแบบ Open World และนี่ก็คือเกมแนว MMORPG ที่คนไทยรอเล่นกันมากที่สุด เนื่องจากเกมถูกออกแบบมาดี และภาพก็เป็นอนิเมะน่าสนใจ ส่วนฝั่งอเมริกา NA กับญี่ปุ่น JP ก็รอเพียบไม่แพ้กันเลย

2.Blue Protocol

ใครที่ชอบเกมออนไลน์ที่ทำภาพอนิเมะออกมาอย่างสมศักดิ์ศรี จากฝั่งญี่ปุ่น จะต้องตั้งตารอเกมแนว MMORPG ที่ชื่อว่า Blue Protocol แน่นอน โดยเกมนี้จะเน้นเรื่องการต่อสู้มันส์ ๆ ส่งผลให้คนไทยหลายคนรอสัมผัสกันเยอะในตอนนี้       จริง ๆ เกมยังไม่ยืนยันว่าจะเปิดให้บริการเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นในปี 2021 หรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้สูงมาก เนื่องจากเริ่ม CBT มายาวนานแล้ว และทั่วโลกก็น่าจะได้เล่นช้าสุดในปี 2022 ใครที่ชื่นชอบเกมแนวต่อสู้ ที่เน้นภาพอนิเมะแบบเต็มสตรีม ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

3.Ashes of Creation

ถ้าคุณชื่นชอบเกม EverQuest รับรอบว่าจะต้องถูกใจเกมออนไลน์ที่ชื่อว่า Ashes of Creation แน่นอน เพราะเกมนี้ถูกพัฒนาจาก MMORPG Sandbox ผู้สร้างเดียวกับเกมดังในตำนาน EverQues ที่หลายคนตั้งตารออยู่ โดยเสียงส่วนใหญ่มั่นใจว่า เกมที่มากจากนักพัฒนาเจ้านี้ จะต้องสร้างความเทพและสกิลล้ำ ๆ ในหลายด้านอย่างแน่นอน ทั้งนี้ยังไม่แน่ใจว่าเกมดังกล่าว จะสิ้นสุดเวลาในการผลิตและพัฒนาเมื่อไหร่ แต่ก็มีข่าวแว่ว ๆ ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ที่ตั้งตารอได้ดีใจ ว่ามันน่าจะเปิดให้ทดลองเล่นภายในปี 2021 นี่แหละ

4.New World

New World เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกเกม โดยเกมนี้ได้รับกานพัฒนาจาก MMORPG Sandbox ฝั่งอเมริกาเหนือ ถือเป็นเกมที่น่าจับตามองมากที่สุด เนื่องจากมีการเอาธีมเกมหลาย ๆ เกม ที่มีลูกเล่นต่างกัน มาไว้ในเกมเดียวได้อย่างลงตัว แถมมีเซิร์ฟเวอร์ใกล้บ้านคือแอเซียแปซิฟิก

ถือเป็นเกมที่เคยเปิดให้ลองเล่นช่วงกลางปี 2020 จนมีใครหลายคนชอบ และรอเปิดให้บริการในปี 2021 แถมพี่เอก HRK เกมเมอร์ชื่อดังของไทยเรา ยังเคยเล่นเกมนี้แล้วด้วย เชื่อว่าเมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เกมนี้ต้องดังเป็นพลุแตกแน่นอน

5.Lost Ark

ปิดท้ายกันที่เกม Lost Ark ว่ากันว่าเกมนี้เป็น MMORPG ที่ชาวไทยรอคอยมานานแสนนาน ซึ่งคาดการณ์ว่าในปี 2021 ตัวเกมก็จะมีการเปิดเซิร์ฟเวอร์อเมริกาเหนือ NA แล้ว หลังผู้สร้างได้เซ็นสัญญากับทาง Amazon Games ซึ่งเกมการเล่นจะมีกลิ่นอายในรูปแบบ Diablo แต่ก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และยังมีให้เลือกเล่นมากถึง 19 อาชีพในตอนนี้ หากเปิดตัวแบบเต็มที่เกมนี้น่าจะได้รับความนิยมมากแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ เกมแนวMMORPG ที่แนะนำทั้ง 5 เกม มีเกมไหนที่เพื่อน ๆ สนใจอยู่บ้างหรือไม่ เอาเป็นว่าใครชอบเกมไหน ก็พยายามติดตามข้อมูลข่าวสารการเปิดตัวกันให้ดี ๆ ส่วนช่วงระหว่างนี้ ก็ฝึกอัพสกิลการเล่นกับเกมแนว MMORPG เกมอื่น ๆ ไปพลาง ๆ แทนก่อนนะคะ