แนะนำเกมที่รวบรวมเหล่าฮีโร่ Marvel’s Avengers

               ขอ แนะนำเกมที่รวบรวมเหล่าฮีโร่ Marvel’s Avengers เกมแนวแอ็กชันผจญภัยที่พัฒนาโดยค่าย Crystal Dynamics ที่มีผลงานชื่อดังในอดีตอย่าง Tomb Raider และ Lara Croft ที่ถูกสปินออฟออกมา ตาม mobaapp.com ไปดูกันเลยว่าเกมจะเป็นอย่างไร

แนะนำเกมที่รวบรวมเหล่าฮีโร่ Marvel’s Avengers

เนื้อเรื่องภายในเกมอิงมาจากหนังสือการ์ตูน และสื่ออื่น ๆ โดยเนื้อหาเริ่มจากการที่สมาชิกกลุ่ม Avengers ยุคแรก ที่มีกัปตันอเมริกา, ไอรอนแมน, ทอร์, แบล็ค วิโดว์ และฮัลค์ ได้เดินทางมาร่วมพิธีเปิดตึกสำนักงานใหญ่ของ Avengers แห่งที่สองในเมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งตรงกับวัน A-Day ซึ่งในเหตุการณ์นี้เราจะเห็นการปรากฏตัวของยานรบ Helicarrier หรือที่มีชื่อเล่นว่า Chimera ด้วย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อกลุ่มผู้ก่อการร้าย นำโดย Taskmaster ตัวร้ายที่ปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน The Avengers ตอนที่ 195 ได้เข้าโจมตีเมืองอย่างรุนแรง

โดยผลจากการต่อสู้ระหว่างทีม Avengers และ Taskmaster ได้ทำให้สะพาน Golden Gate ถูกทำลาย, เกิดความเสียหายไปทั่วทั้งเมืองซานฟรานซิสโก, Terrigen Crystal ที่เป็นแหล่งพลังงานของยาน Chimera ได้ถูกทำลาย ส่งผลให้ Terrigen Mist แพร่กระจายไปทั่วทั้งเมือง หมอกที่เกิดจาก Terrigen Crystal ส่งผลให้คนธรรมดาจำนวนมากมีพลังพิเศษตื่นขึ้นมา และที่เลวร้ายที่สุด คือ กัปตันอเมริกาได้เสียชีวิตไปด้วยจากในเหตุการณ์นี้ จากโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น ทีม Avengers ถูกสังคมประณามว่าไร้ความสามารถ แถมยังใช้เทคโนโลยีที่ยังไม่ได้ทดสอบมาใช้งานจริงจนส่งผลกระทบต่อประชาชนทั่วไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้ทีม Avengers ถูกยุบไปในที่สุด

เกมที่รวบรวมเหล่าฮีโร่ Marvel’s Avengers

เหตุการณ์ที่ผู้เล่นจะได้เล่นในเกม Marvel’s Avengers นี้ ก็จะเป็นช่วงเวลาหลังจากที่เหตุการณ์ดังกล่าวได้ผ่านไปแล้ว 5 ปี เมืองซานฟรานซิสโก ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ โดยมีองค์กรวิทยาศาสตร์ที่ชื่อว่า A.I.M. (Advanced Idea Mechanics) มีผู้นำคือ George Tarleton ซึ่งความจริง A.I.M. เป็นส่วนหนึ่งขององค์กร HYDRA และมีเป้าหมายที่จะปกครองรัฐบาลทั่วทั้งโลก แถมองค์กร A.I.M. ยังออกกฎหมายที่ระบุให้สมาชิกของทีม Avengers เป็นบุคคลผิดกฎหมาย

เกมเพลย์ของ Marvel’s Avengers

Marvel’s Avengers มีตัวละครที่เราสามารถเลือกเล่นได้อยู่หลายตัวละคร โดยตัวละครที่ได้รับการยืนยันแล้ว จะมี Ant-Man, Black Widow, Captain America, Hulk, Iron Man, Ms. Marvel, Thor, Hawkeye (DLC) และตัวสุดท้ายที่มีกระแสดราม่าเรื่องความไม่เท่าเทียมจากแฟนบอย ก็คือ Spider-Man ที่จะมีให้เล่นแค่บนเครื่องเล่น PlayStation เท่านั้น

ในสองสามชั่วโมงแรกของการเล่น มันสนุกใช้ได้เลยทีเดียว โดยเริ่มต้นมาเราจะเล่นได้แค่ Hulk สลับกับ Ms. Marvel และจะค่อย ๆ ปลดล็อคตัวละครเพิ่มมาเรื่อย ๆ ซึ่งด่านเดียวกัน เล่นตัวละครแตกต่างกัน ก็ให้ประสบการณ์ความสนุกที่ต่างกันด้วย เพราะท่าของแต่ละตัวมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน อย่าง Hulk เป็นสายลุย มีเติม HP ทีละนิดให้อัตโนมัติ กระโดดได้ไกล ทุบพื้นปาหินได้ ในขณะที่ Ms. Marvel มีระยะโจมตีที่กว้าง มีสกิลฮีลตัวเอง กระโดดโหนสิ่งต่าง ๆ ในฉากได้ หรือ Black Widow ที่มีความรวดเร็ว สามารถหลบ และโจมตีได้อย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้ ช่วยให้เราสนุกกับการผ่านแต่ละฉากด้วยอรรถรสที่แตกต่างกัน

อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกนี้จะหมดไปเมื่อคุณเล่นแบบ Co-op ได้สูงสุดถึง 4 คน ซึ่งทำให้อรรถรสของการผ่านแต่ละภารกิจด้วยตัวละครที่แตกต่างกันหายไปพอสมควร เพราะมันจะมีความตะลุมบอน จากที่เราต้องคิดบ้างเล็กน้อยว่าจุดนี้จะทำอย่างไร เพื่อให้ผ่านไปด้วยดี กลายเป็นความรู้สึกที่ไม่แตกต่างอะไรกับเวลาที่เราเล่นเกมแนว Musou ไปซะงั้น ยังดีที่ศัตรูเก่งพอสมควร ทำให้มีความท้าทายเวลาเล่นอยู่บ้าง

ระบบปรับแต่งตัวละคร ของเกม Marvel’s Avengers

ระบบสกิลในเกม Marvel’s Avengers เนี่ย เป็นส่วนสำคัญที่เพิ่มความสนุกให้กับตัวเกมมากพอสมควร อย่างที่เราบอกไปว่าการต่อสู้ และฉากมันค่อนข้างน่าเบื่อ แต่ยังดีที่เกมใส่ระบบปรับแต่งตัวละครมาให้ด้วย ที่เห็นได้ชัดสุดคือ ระบบทักษะ หรือสกิล (Skills) ที่ให้มาอย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่ระบบเพิ่มค่าสเตตัสง่าย ๆ แต่เป็นระบบสกิลที่เปลี่ยนท่วงท่าการโจมตีของตัวละครเลย ซึ่งเราสามารถเลือกสกิลเพื่อสร้างคอมโบที่เราต้องการใช้งานได้ สกิลจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ Primary, Specialty และ Mastery และแต่ละส่วนยังแยกออกเป็น 4 สายอีก แน่นอนว่าแต่ละตัวละครมี Skill Trees ที่แตกต่างกัน ถือว่าทำระบบนี้มาได้ดีทีเดียวครับ

นอกจาก Skills แล้ว อุปกรณ์สวมใส่ก็สามารถปรับแต่งได้เช่นกัน ซึ่งจุดนี้จะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการทำภารกิจมากขึ้น จุดนี้ค่อนข้างสำคัญเหมือนกันนะ เพราะด่านมันยากขึ้นเรื่อย ๆ เราก็ต้องอัปเกรดอุปกรณ์สวมใส่เพื่อเพิ่มพลังโจมตี และพลังป้องกันให้มากขึ้นตามไปด้วย

               และนี่ก็เป็นรูปแบบของเกม Marvel’s Avengers เพื่อน ๆ สามารถลองโหลดมาเล่นได้ แก้เบื่อ แก้เซงไปพลาง ๆ ใครลองเล่น ๆ อาจจะติดจริงจังก็ได้นะคะ สำหรับน้อง ๆ วันเรียนที่เล่นเกมก็ควรแบ่งเวลาด้วยนะ จะได้ไม่โดนแม่ดุ และไม่เสียการเรียนนะคะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

การตกแต่งบ้านด้วย ต้นไม้ เป็นอะไรที่ยอดฮิตมาก นอกจากจะทำให้ดูสวยงามแล้ว เรายังสามารถที่จะสร้างอากาศดี ๆ สร้างได้เองในบ้าน บางทีออกไปเจอมลพิษข้างนอกมาเหนื่อย ๆ การได้กลับเข้ามาสูดอากาศบริสุทธิ์ในบ้าน ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย ซึ่งการตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้ก็มีหลากหลายสไตล์เลยทีเดียว แต่บางคนอาจจะมีสไตล์ที่ตัวเองชอบแล้ว และคิดไว้แล้วซึ่งบางคนอาจจะคิดไม่ออก แต่มีความคิดที่ว่า อยากได้ต้นไม้ใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร เพื่อจะเอาไปตกแต่งบ้านหรือห้องของเราให้น่าอยู่ จะมาแนะนำ 4 ต้นไม้ชมพู ม่วง ช่วยแต่งบ้านให้น่าอยู่ ตามไปดูกันเลย

4 ต้นไม้ชมพู ม่วง ช่วยแต่งบ้านให้น่าอยู่
4 ต้นไม้ชมพู ม่วง ช่วยแต่งบ้านให้น่าอยู่