8 เกมปริศนาสุด Cool

8 เกมปริศนาสุด Cool

               เกมปริศนาเป็นอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจะให้ความบันเทิงแล้ว ยังมีประโยชน์เพราะต้องใช้ไหวพริบในการเล่น ทักษะการคิด ทักษะการแก้ปัญหา เพื่อให้ปลดปริศนาได้นั่นเอง ซึ่งมีแนวเกมย่อยคือ การหาคำศัพท์ การหาสิ่งของที่ซ่อนอยู่   โดยที่คนเล่นอย่างเราจะต้องเป็นตัวละครในเกมนั้น เหมือนกับเกม อินเดีน่า โจนส์ ซึ่งต้องออกผจญภัยเพื่อหาสิ่งของต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปริศนาให้สำเร็จลุล่วง ส่วนจะมีเกมไหนบ้าง ตามไปดูกับ 8 เกมปริศนาสุด Cool พร้อมกันกับ mobaapp.com ได้เลย

8 เกมปริศนาสุด Cool

CSI : Hidden Crimes
  1. CSI : Hidden Crimes เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลจากภาพยนตร์โทรทัศน์ CSI : Crime scene Investigation ซึ่งได้รางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เดอมอนติคาร์โลและได้การจัดอันดับในปี 2012 โดยที่ผู้เล่นจะต้องค้นหาสิ่งของที่เก็บซ่อนอยู่ เพื่อเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการแก้ไขปริศนาจากคดีต่าง ๆ นั่นเอง
Stray Cat Doors
  1. Stray Cat Doors เป็นแนวเกมเอาใจเหล่าทาสแมว โดยที่ผู้เล่นรับบทเป็นสาวน้อยที่จะต้องเดินทางออกผจญภัยไปที่ต่าง ๆ เพื่อนำเอาแมวกลับบ้าน ในตัวเกมจะมีชิ้นส่วนของแมวทั้ง 4 ชิ้นซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ 6 ที่เช่น ห้องครัว, สวนหน้าบ้าน, ห้องโถง เป็นต้น เราต้องอาศัยคำใบ้ปริศนาและไอเทมต่างที่เก็บได้เป็นตัวช่วยในการหาคำตอบ
ทายโลโก้
  1. ทายโลโก้   เป็นเกมที่เราจะต้องทายคำในโลโก้ มีภาพกราฟฟิกที่สวยงาม ตามสาระน่ารู้ มีตัวช่วยในการบอกคำใบ้  เฉลยLogo แสดงภาพ logo อีกทั้งสามารถเก็บเหรียญเพื่อเรียกใช้ตัวช่วย และยังสามารถแชร์รูป Logo ให้เพื่อน ๆ อีกได้ด้วยซึ่งเกิดจากการพัฒนาโดยนัก Creator game ชาวไทยนั่นเอง
Lost Echo
  1. Lost Echo  เกมแนวสืบสวนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากผู้ใช้ I-phone โดยที่เราจะต้องรับบทเป็น Greg ชายหนุ่มที่เข้าได้เจอเรื่องราวลึกลับที่วันหนึ่งแฟนสาวของเขาได้หายตัวไปอย่างต่อหน้าต่อตานั่นเอง ซึ่งเราจะต้องออกสืบเพื่อตามหาต้นตอให้ได้ มีภารกิจให้ไขปริศนาถึง 15 ภารกิจ
The Trail
  1. The Trail  เป็นอีกเกมแนวผจญภัยปริศนา โดยผู้เล่นอย่างเราจะต้องเป็นนักเดินทางเร่รอนไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อรวบรวมวัตถุดับที่หาเจอตามรายทางเพื่อมาเป็นไอเทม แล้วจึงนำไปขายหรือแลกเปลี่ยนกับนักเดินทางคนอื่น ๆ มาประทังชีวิตนั่นเอง ซึ่งภาพกราฟฟิกในเกมถือว่าทันสมัย เนื้อหาแปลกใหม่ น่าติดตาม และได้รับความนิยมจากชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย
  1. LIMBO เป็นแนวเกมผจญภัยปริศนาได้กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที แต่เดิมได้ถูกพัฒนาจากเกม PC เป็นเกมมือถือ โดยที่ผู้เล่นจะต้องแก้ไขปริศนา ปัญหาหรืออุปสรรคต่าง ๆ ในการผจญภัย เช่น หาทางลง, หาทางขึ้น ด้วยไอเทมต่าง ๆ เพื่อเป็นการปลดล็อคเข้าสู่ด่านใหม่ ๆ อีกด้วย
  1. Adventure Time : Heroes of Ooo  เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการ์ตูนดังในอดีตเรื่อง Adventure time ซึ่งในเกมนี้มีภาพกราฟฟิกที่สวยงาม ทิวทัศน์สีสันสดใส วิธีการเล่นง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน โดยมีเดินเรื่องแบบการเล่าเรื่องดินแดนแห่ง Ooo ที่เจ้าหญิงแห่งเมืองหนึ่งได้ถูกจบลงไปในชั้นใต้ดิน ซึ่งพวกเราจะต้องรับบทเป็น ฟินน์ และ เจค ที่จะต้องช่วยเหลือเจ้าหญิงและต่อสู้กับปีศาจ
  1. Manor Matters เป็นเกมแนวปริศนา ผจญภัยเกมสุดท้าย ที่พวกเราจะต้องสืบรอยเท้าปริศนา หาวัตถุเพื่อเควสให้สำเร็จ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่ลึกลับ ซึ่งในคฤหาสน์หลังเก่า จะมีการเล่านเรื่องถึงความเป็นมา หรือ ทำไมถึงถูกทิ้งร้าง เมื่อทำเควสสำเร็จแล้วจะต้องมีการตกแต่งคฤหาสน์เก่า ๆ ให้กลับคืนมาดังเดิม ซึ่งตอบโจทย์มากสำหรับสายครีเอท แต่อย่ากเล่นเกมแนวผจญภัยปริศนา

              จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ 8เกมปริศนาสุด Cool นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ยังมีอีกหลายเกมประเภทนี้ที่ทั้งน่าเล่น ทั้งHOT และHIT ไม่แพ้กับเกมข้างต้นนี้เลย ซึ่งนอกจากจะให้ความบันเทิงและเพลิดเพลินแล้ว ยังรู้จักการใช้ทักษะการคิด ปฏิภาณไหวพริบ และการแก้ปัญหานั่นเอง แล้วคนอ่านทั้งหลายชอบหรือเคยเล่นเกมไหนบ้างล่ะ ถ้ามีก็ยกฉายไฟขึ้นหน่อยครับ

แนะนำ 6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก

ลำโพงนั่นถือเป็นไอเทมเสริม ที่ช่วยทำให้การฟังเพลง หรือดูหนังของเรานั้นได้ถึงอารมณ์เพิ่มมากขึ้น มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่ลำโพงบลูทูธขนาดเล็กที่พกพาได้ ลำโพงขนาดกลางที่เป็นลำโพงตั้งโต๊ะ หรือลำโพงที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงลำโพงขนาดใหญ่ที่เป็นตู้ลำโพง วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก ไปดูกันเลยว่ามีแบนรด์ไหนบ้าง

6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก
6 ลำโพงเสียงดี เบสหนัก