5 เกมแนว Shooting สำหรับ PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

5 เกมแนว Shooting สำหรับ PC

                สำหรับอีกหนึ่งแนวเกมที่เหล่าเกมเมอร์นิยมมากนั่นคงขาดไปไม่ได้เลยที่จะเป็นเกมแนว Shooting แนว FPS หรือเกมแนวยิงกันนั่นแหละครับ สำหรับใครหลาย ๆ คนที่มองว่าเกมแนว Shooting นั้นดูรุนแรง แต่หารู้ไม่ว่า เกมแนว Shooting ก็เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่สร้างรายได้มหาศาลให้กับเหล่าเกมเมอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศ และวันนี้ mobaapp.com จะมาแนะนำเกมแนว FPS ที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรพลาด กับ  5 เกมแนว Shooting สำหรับ PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

5 เกมแนว Shooting สำหรับ PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  1. Counter – Striket : Global Offensive ( CS:GO )

(CS:GO) เป็นเกมส์ออนไลน์แนว FPS (first-person shooter) เนื้อหาเกมส์และวิธีเล่นหลักยังคงเหมือนเดิมคือ ผู้เล่นจะแบ่งเป็น  2 ฝ่าย คือ ตำรวจและผู้ก่อการร้าย ต่อสู้กันในแผนที่เดิมที่คุ้นเคย เช่น Assult,  Dust หรือ Italy แต่ในภาคนี้ได้มีการปรับระบบภาพและองค์ประกอบของฉากให้ดีขึ้น โดยผู้เล่นต้องต่อสู้กันด้วยอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นการวางระเบิด หรือ กวาดล้างฝั่งตรงข้าม เพื่อเป็นผู้ชนะ

นอกจากเกมนี้จะได้รับความนิยมมากแล้ว ยังมีการแข่งขันเกิดขึ้นอีกมากมาย โดยมีข้อมูลจากทวิตเตอร์ของเว็บไซต์รวบรวมข้อมูลสถิติการแข่งขันอีสปอร์ต Liquipedia ได้ออกมาโพสต์รูปภาพ พร้อมเปิดเผยข้อมูลว่าในปี 2019 เกม Counter Strike: Global Offensive (CS:GO) ได้มีการจัดแข่งขันเกิดขึ้นหลายรายการมากถึง 1,455 ครั้ง และรวมเงินรางวัลจากทุกงานได้ทั้งหมดถึง 21.745 ล้านดอลล่าร์ (656 ล้านบาท) โอ้โห รู้อย่างงี้แล้วจะรอช้าทำไม โหลดเกมแล้วไปลุยกันเลยครับ

(โปสเตอร์เกม CS:GO)

(โปสเตอร์เกม CS:GO)

  1. Fortnite

สำหรับเกม Fortnite แล้วเป็นอีกหนึ่งในเกมที่ไม่กินสเปคคอมพิวเตอร์ ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั่วไปในปัจจุบันสามารถเล่นได้แบบไม่ยากเย็น สำหรับรูปแบบการเล่นเกม Fortnite จะว่าไปก็คล้ายๆกับเกม PUBG ที่มีรูปแบบการเล่นก็คือหนึ่งแมทช์จะมีผู้เล่นทั้งหมด 100 คนและต้องสังหารกันให้หมดและเหลือรอดเพียงทีมเดียวเท่านั้น แต่ที่แตกต่างออกไปนั้นก็คือ ระบบการเล่นเกมที่สามารถทำให้เล่นได้อยากหลากหลายอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็นการที่เราสามารถขุดหรือตีทรัพยกรต่าง ๆ เพื่อมาสร้างเป็นที่กำบัง บรรได หรืออื่น ๆ ตามแต่ความต้องการของผู้เล่น ทำให้เราได้เห็นความหลากหลายที่มากมายในการสร้างเพื่อต่อสู้และป้องกันตัว

ซึ่ง Fortnite ได้จัดการแข่งขันขึ้นหลายครั้ง และผมขอยกตัวอย่างเกมเมอร์หนุ่มน้อย ชื่อ ไคล์ เกียร์สดอร์ฟ (Kyle Giersdorf) วัย 16 ปี !! ที่รู้จักกันในชื่อออนไลน์อย่าง “Bugha” ได้คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันรายการอีสปอร์ตเกมฟอร์ตไนต์ (Fortnite) ชิงแชมป์โลก ประเภทบุคคล และคว้าเงินรางวัลไปถึง 3 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ (90 ล้านบาท) ถือว่ารวยไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันเลยทีเดียวหนุ่มน้อยเกมเมอร์คนนี้

(โปสเตอร์เกม Fortnite)

(โปสเตอร์เกม Fortnite)

  1. PlayerUnknown’s BattleGround  ( PUBG )

จะขาดไปไหนไม่ได้เลยหากพูดถึงเกมแนว FPS แล้วจะไม่พูดถึง PlayerUnknown’s BattleGround  มันเป็นหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากทั้งในไทยและต่างประเทศ PUBG ถือเป็นเกมแนว FPS survival ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบัน สำหรับรูปแบบของเกม เราจะต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้จนเป็นคนหรือทีมสุดท้ายจากทั้งหมด 100 คน บนแผนที่ใหญ่ๆ ที่จะถูกบีบพื้นที่เล่นเข้ามาเรื่อย ๆ จะมีระบบการเล่นสามแบบคือ SOLO 1 คน , DUO 2 คน, TEAM 4 คน มีแผนที่ให้เลือกเล่นกว่า 5 แผนที่ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ต้องเล่นจริง ๆ เลยครับ สำหรับ PlayerUnknown’s BattleGround  

สำหรับเกม PlayerUnknown’s BattleGround  หรือที่ทุกคนเรียกติดหูกันว่าเกม ( PUBG ) นั้น ได้มีการจัดการแข่งขันอย่างแพร่หลายทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่สำหรับการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่อย่างศึก PGI.S 2021 นั้นมีเงินรางวัลรวมที่สูงถึง 3.5 ล้านเหรียญสหรัฐ! และการแข่งขันของเกม PlayerUnknown’s BattleGround นี้ ยังยังมีจัดขึ้นเรื่อย ๆ เอากันว่ามีแข่งกันตลอดปีเลยก็ว่าได้

(โปสเตอร์เกม PUBG)

(โปสเตอร์เกม PUBG)

  1. Valorant

ลักษณะของเกมจะเป็นเกมประเภท 5v5 แบบ FPS ที่ใช้ธีมในโลกอนาคต ซึ่งจะคล้ายกับเกม (CS:GO) แต่ตัวละครจะมีสกิล ซึ่งตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็น 24 รอบ ที่แต่ละรอบจะแบ่งออกเป็นสองฝ่ายคือ ฝ่ายที่ต้องนำระเบิดไปติดตั้ง และฝ่ายที่ต้องกันการวางระเบิด แต่ละรอบจะจบได้ด้วยสองเงื่อนไขคือ ตัวละครของอีกฝ่ายตายทั้งหมดหรือ ตัวละครต่าง ๆ ก็มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน รวมถึงมีสกิลระดับ Untimate อีกด้วย หากใครที่สนใจตัวเกมที่ปะทะกันเดือด ๆ effect สวยงาม ต้องไม่พลาดเกมนี้ กับ Valorant

ในรายการแข่งขันของ Valorant จะมีรายการใหญ่ ๆ ในไทยก็คือ การแข่งขัน VALORANT Challengers Thailand กำลังจะมาถึงในอีกไม่ช้า แฟนเกม VALORANT ทั้งหลาย เราจะได้เห็นการแข่งขันของทีมและผู้เล่นชั้นนำในภูมิภาคที่จะมาชิงเงินรางวัลรวม 270,000 บาท และจะเริ่มในวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2021

(โปสเตอร์เกม Valorant)

(โปสเตอร์เกม Valorant)

  1. Apex Legends

สำหรับ Apex Legends นั้น อาจจะไม่ถือว่าเป็นเกมแนว FPS แต่เป็นเกมแนว Battle Royale ซะมากกว่า แต่ทะว่ามันเป็นเกมที่ยอดนิยมแนว Shooting อีกเกมที่โคตรจะมันส์ เลยถือโอกาสเอามานำเสนอกันครับ Apex Legends เปิดให้บริการแบบเล่นฟรี มีทีมผู้พัฒนาคือ Respawn Entertainment ที่สร้างชื่อเสียงมาจากเกมซีรีส์ Titanfall โดยตัวเกมคือโลกแห่ง Battle Royale ที่เหล่าตัวละครจะมีพลังพิเศษที่แตกต่างกันออกไป โดยมีฉากหลังเป็นดินแดนรกร้างในเขต Frontier จากจักรวาล Titanfal ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้นอกจากตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลพิเศษในทุกตัวแล้ว ในเกมยังสามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ตายไปแล้วให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งได้ด้วย Supply Beacon และมีรูปแบบเกมเพลย์ที่รวดเร็วว่องไวในระดับ COD: Blackout กันเลยทีเดียว รวมไปถึงการยิงใส่ศัตรูยังมีความเป็น RPG เล็กน้อยด้วยการมีเลขดาเมจเพิ่มเป็นต้น สำหรับคือเกมแนว Shooting แล้ว เกมนี้ถือว่าไม่ควรพลาดกันเลยครับ

มากไปกว่านั้น ยังมีการแข่งขันอีกมากมายที่จัดขึ้น และมีการแข่งขันใหญ่อย่าง Apex Legends Global Series ที่จะจัดขึ้นในปี 2020 โดยมีเงินรางวัลกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐกันเลยทีเดียว ว่าไปแล้วเกมเมอร์ทั้งหลายก็รีบโหลดเกมมาเล่นกันเลย จะได้เป็นโปรเพลเยอร์เพื่อไปคว้าเอาเงินรางวัลอันมหาศาล

(โปสเตอร์เกม Apex Legends)

(โปสเตอร์เกม Apex Legends)

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 เกมแนว Shooting สำหรับ PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สำหรับที่กล่าวมาล้วนแต่เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เกมแนว Shooting เป็นเกมที่ช่วยคลายเครียดได้ดี แต่ก็อย่าเล่นมากไปจนเกิดหัวร้อนล่ะครับ สำหรับข้อดีของเกมก็มีไม่น้อย และข้อเสียของเกมก็มีอยู่เช่นกัน ฉะนั้นการเล่นเกมจะส่งผลดีหรือผลเสียมันก็ขึ้นอยู่กับเกมเมอร์แล้วครับเพราะถ้าหากเราเล่นและหมั่นฝึกปรือฝีมือจะมีซักวันที่เราจะกลายเป็นโปรเพลเยอร์คว้าเงินรางวัลหลักล้านมาเป็นของตัวเองได้ในซักวัน

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

เราจะพาไปรู้จักกับ ตำนานกุมารทองแดนปลาดิบ ซะชิกิวะระชิ ที่เป็นเหมือนกุมารทอง ผีบ้านผีเรือน หรือภูติผีต่าง ๆ ที่บ้านเราก็มี แต่กับประเทศญี่ปุ่นเองก็มีเหมือนกันนะ อยู่ร่วมกับมนุษย์ได้เขาเรียกว่า ซะชิกิวะระชิ (Zashiki-warashi) เป็นหนึ่งในตำนานพื้นบ้านที่โด่งดังของจังหวัดอิวาเตะ รวมถึงบริเวณภูมิภาคโทโฮคุ (6 จังหวัดทางตอนเหนือของญี่ปุ่น) ที่เชื่อกันว่ามีวิญญาณเด็กที่จะคอยพิทักษ์บ้านเรือน และปกปักรักษาคนในบ้านอยู่ ตำนานจะมีความเป็นอย่างไรตาม ไปดูกันเลย

ตำนานกุมารทองแดนปลาดิบ ซะชิกิวะระชิ