5 เกมมือถือแนวต่อสู้สุดปังเพื่อสายบู๊

5 เกมมือถือต่อสู้สุดปังเพื่อสายบู๊

        เด็ก ๆ หลายคนโดยเฉพาะผู้ชาย รู้ดีว่าเกมแนวต่อสู้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะด้วยที่ตัวละครมีลักษณะนิสัยชอบการต่อสู้ แข็งแรง  มีพละกำลังมหาศาล เล่นแล้วรู้สึกเร้าใจ เหมือนได้ปลดปล่อยอะไรบางอย่าง ซึ่งตรงกับลักษณะทั่วไปของผู้ชาย จึงไม่แปลกเลยที่เกมแนวต่อสู้จะเป็นที่นิยมสำหรับเด็กผู้ชายอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ mobaapp.com จะมานำเสนอ 5 เกมมือถือแนวต่อสู้สุดปังเพื่อสายบู๊ กันนะครับ

5 เกมมือถือแนวต่อสู้สุดปังเพื่อสายบู๊

  1. TEKKEN
TEKKEN

                   เปิดตัวครั้งเมื่อปี 2017 พัฒนาโดยบริษัท BANDAI NAMCO Entertainment เป็นเกมแอ็คชั่นที่มีนักสู้ไม่ซ้ำกัน ถึง 20 ตัวละคร เช่น Paul, Kazuya, Xiaoyu, Panda, Nina และอื่น ๆ พร้อมทั้งการอัพเกรดทักษะและความสามารถของตัวละครที่เลือกอย่างไม่จำกัด และสามารถเลือกเล่นได้ 3 โหมด

  1. Story Mode โหมดเล่นผ่านด่าน ที่มีศัตรูอยู่ตามเส้นทางและบอสสุดโหดเพื่อให้ได้รางวัล
  2. Dojo Challenge โหมดเล่นร่วมกับผู้อื่นบนออนไลน์ได้ทั่วโลก และมีการจัดอันดับด้วย
  3. Live Events การเล่นโดยมีการถ่ายทอดสดกิจกรรมพิเศษ

เรียกได้ว่าคนที่รอยคอยการเปิดตัวของเกมนี้ จะพูดได้อย่างเต็มปากว่ารู้สึกคุ้มค่ากับการรอยเป็นเวลานนานมากสำหรับเกมนี้

  1. Injustice 2 Mobile
Injustice 2 Mobile

                     เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับจักรวาล DC เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 ซึ่งผู้เล่นจะได้นำตัวละครทั้งหมด ทั้งฝ่ายตัวละครซุปเปอร์ฮีโร่ และฝ่ายผู้ร้ายมาต่อสู้ด้วยพลังเหนือมนุษย์ ในรูปแบบของอารีน่า โดยเป็นภาคต่อจาก Injustice : Gods Among Us ที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในปี 2013 แต่ในภาคนี้มีความต่างจากภาคก่อนคือ ตัวละครจะมีความเก่งมากขึ้น และสามารถเลือกใช้ท่าโจมตีใหม่ ๆ ได้ ซึ่งคนที่ได้เล่นเจ้าเกมนี้จะต้องไม่ผิดหวังสมกับที่รอคอยจริง ๆ เลยครับท่านผู้ชม

  1. Rafe Survival
Rafe Survival

                      Rafe Survival เป็นเกมแนวเอาตัวรอด และผสมผสานกับการต่อสู้(ถึงจะไม่บู๊เท่าไหร่) โดยมีการสร้างสถานการณ์ให้เราอยู่ในเรือที่อับปาง แล้วติดกลางทะเลด้วย ซึ่งมีเพียงเชือกและเบ็ด เพราจะได้ชีวิตแบบเคว้งคว้างกลางน้ำ หาอาหารและน้ำเพื่อประทังชีวิต ต้องต่อสู่กับฉลามที่โผล่จากเหนือแม่น้ำ และพิเศษสุด ๆ ผู้เล่นจะต้องมีทักษะในการประดิษฐ์เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ อีกด้วย ถือเป็นการฝึกทักษะการใช้ความคิดสร้างสรรค์ไปในตัวด้วยนั่นเอง

  1. LifeAfter
LifeAfter

                      นี่เลยหากใครที่ชอบเกมแบบ real เดินตามเนื้อเรื่อง ต้องเป็นเกม LifeAfter  พัฒนาโดย NetEase Games ซึ่งมีเนื้อหาในเกมที่ค่อนข้างลึกลับ ซับซ้อน น่าติดตาม ด้วยภาพกราฟฟิกแบบ 3 มิติ ที่ดูสมจริง มีฟังก์ชันในการเล่นที่หลากหลาย เช่น การเพาะปลูก การสร้างบ้าน ทำให้ผู้เล่นมีทักษะอื่น ๆ ติดตัวไม่ใช่เพียงแค่การต่อสู้เท่านั้น เรียกได้ว่าหากใครที่เล่นเกมนี้ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีก ภาษาในตัวเกมมีทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาจีน สามารถดาวน์โหลดได้เป็นเกม PC เกมมือถือในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android 

  1. Mortal Kombat X
Mortal Kombat X

                      ปิดท้ายด้วยเกม Mortal Kombat X ถือได้ว่าเป็นเกมที่ติด เรต ฉ สายฟ้าได้เลยนะ เพราะในเนื้อหาของเกมมีความค่อนข้างโหด ฟันทีเลือดสาดกระจายแบบสยอง 10 กะโหลก  เรียกได้ว่าใครที่ได้เล่นเกมนี้จะต้องเรียกว่าเทพเลยทีเดียว จึงไม่เหมาะสำหรับเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ และสายเกมเมอร์ที่ขวัญอ่อนถ้าหลีกได้ก็หลีกไป หากมีคนชวนให้ผู้เล่นเล่นแล้วได้เงินล้าน ผู้เขียนไม่เอาดีกว่า ไม่ได้เห็นแก่นเงินขนาดนั้น 5555

                 จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ  5 เกมมือถือแนวต่อสู้สุดปังสำหรับสายบู๊ เรียกได้ว่าเกมที่ผู้เขียนได้รวบรวมมานี้ล้วนแต่มีเนื้อหาที่น่าเล่น ภาพกราฟฟิกขนาด 3 มิติซึ่งดูสมจริง เป็นที่ดึงดูดแก่ผู้เล่น สนุกยันแจ้งเลยก็ยังได้ตัวละครล้วนมีความสามารถในการต่อสู้ และผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้อย่างอิสระไม่มีขีดจำกัดถึงแม้ว่าจะมีบางเกมที่อาจจะดูโหด ระห่ำไปหน่อย ซึ่งอาจจะยังไม่เหมาะสายเกมเมอร์ฟันน้ำนม แต่ผู้เขียนเชื่อว่าเด็กชายหลายคนยังชื่นชอบในการเล่นเกมต่อสู้ เพราะด้วยที่เนื้อหาภาพรวมของเกมมีความเข้ากันบุคลิกภาพของผู้ชายนั่นเอง

แนะนำบทความที่น่าสนใจ

วงการภาพยนตร์ไทยของเรา ได้สร้างภาพยนตร์ที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริงหลายเรื่อง ซึ่งภาพยนต์แต่ละเรื่อง จะเน้นสร้างจากคดีฆาตรกรรมสยองขวัญมากมาย แต่วันนี้เราจะหยิบยกมาแค่ 5 ภาพยนตร์ไทยที่สร้างจากเรื่องจริง ที่เคยเป็นคดีดัง ๆ ในประเทศไทยมาแนะนำ พร้อมแล้วไปดูกันว่าจะมีเรื่องไหน คดีอะไรที่เอามาสร้างภาพยนตร์บ้าง

5 ภาพยนต์ไทยที่สร้างจากเรื่องจริง